• login
  • register
  • How to
  • product
  • game pc
  • Promotion

Flash banner right

การดึงความสามารถสูงสุดของ Enigma

HH

วิธีการเล่น Enigma อย่างไรให้ Pro เริ่มต้นก่อนเลยการเปิด Item ตอนเริ่มเกม แน่นอนว่า Enigma นั้นต้องการ Soul Ring เพื่อสร้าง mana สำหรับ Skill Demonic Conversion หรือเสกลูกนั่นเอง แต่ในขณะเดียวกัน Enigma ก็เป็น Support Role ด้วยจริงอาจจะต้องออก Item เพื่อช่วยเหลือทีมด้วยนั่นเองครับ ฉนั้นผมจึงออก item แบบนี้ตอนเริ่มเกมครับ

E1

ซึ่งก็คงจะเห็นว่าจะสามารถออก Soul Ring ได้ค่อนข้างเร็ว

ทริ๊คการเล่นตั้งแต่ต้นเกมของ Enigma นั้นมีความสำคัญหลายๆอย่างเช่น วินาทีแรกที่ ครีพ ออกนั้นเราสามารถที่จะกินครีพ ฝั่งตัวเองให้ Offlane ได้สบายขึ้นได้โดยการกินตัวยิงไกล เพราะตัวยิงไกลนั้นทำให้ครีพดันช้าลงแถม EXP ของเล่น Safe ฝั่นตรงข้ามหายไปอีก 1 ตัวด้วย

E2

จากนั้นนำลูกสมุนที่เราเสกในตอนแรกจากหัวเลนไกล วิ่งไปที่เลนกลางทันที พร้อมทั้งเอาตัวเราเข้าไป Regen ที่บ่อน้ำเพื่อเตรียมไปฟาร์มป่า จะเห็นได้ว่า ลูกสมุนที่เราเสกนั้นวิ่งไปถึงเลนกลางและพอดีช่วยเลนกลางเรา Deny ครีพได้อีก 2 จังหวะก่อนจะหมดอายุไป

E3

เห็นมั้ยครับว่าแค่เริ่มเกม Enigma มีประโยชน์มากขนาดใหน …

และก็เริ่มฟาร์มป่าต่อทันทีครับ

E4

โดยคำแนะนำของผมนั้น Enigma มี 2 ทางเลือกในการออก Item เพื่อช่วยเพื่อนในต้นเกมหรือเร่ง Item ของตัวเองเพื่อสู้ในกลางเกมนั่นเองคือ

  1. ออก Soul Ring , Boot , และ MEKANSM เลยเพื่อเข้าสู่โหมด Team Fight อย่างเร็ว
  2. ออก Soul Ring , Boot และรีบไป BKB ทันทีในกรณีที่ทีมของเรามีคนออก MEKANSM แล้ว และค่อยออก Blink ตามลำดับ

(ทำไมถึงไม่รีบออก Blink -> สำหรับผมที่เคยเล่น Enigma มาการ Rush  Blink ส่วนใหญ่แล้วไม่ได้เป็นผลดีคือ Max Hp ต่ำ ตายง่ายและ Max Mana ไม่ได้สูงมากพอจะใช้ Skill หลายๆอย่างในหลายๆจังหวะ เหตุผลที่เป็น MEKA หรือ Orge axe สำหรับ BKB เพื่อเพิ่ม Max HP ของ Enigma นั่นเอง เพราะ Enigma เอง Lv จะเร็วกว่า Support ฝั่งตรงข้าม หากมี Max HP สูงๆก็จะสู้กับ Support ฝั่งตรงข้ามได้สบายๆแถมยังมีลูกสมุนอีกด้วย)

ซึ่งทั้ง 2 ทางมีประโยชน์ต่อการเล่น Team Fight มาก และ Enigma เองก็เป็น Hero ที่ฟาร์มป่าได้เร็วมากๆด้วยครับ

ใน Late Game ผมมักจะเลือกออก Item ตามสถานการณ์ต่างๆเช่นหากอีกฝั่งมี Vengeful Spirit สำหรับ Swap Counter Black Hole ผมก็จะออก Linken Spere ทันทีหลังจาก BKB และ Blink เพื่อทำ Combo ให้จบในการฆ่า Core

E5

หรือหากอีกฝั่งมี Hero STR เยอะ ผมจะออก item เป็น Aghanim’s Scepter เพื่อเร่ง DMG ใน Black Hole เป็น % มากขึ้นนั่นเองครับ

E6

และแน่นอน Item ชิ้นที่ขาดไม่ได้ใน Late เกมก็คือ Refresher Orb สำหรับ Double Black Hole นั่งเองครับ

Enigma การเล่นใจเย็นและรอจังหวะเป็นสิ่งสำคัญมาก ดังนั้นส่วนใหญ่การใช้ Black Hole หากคุณรีบวิ่งเข้าไปเพื่อ Black Hole เราจะไม่สามารถหาจังหวะที่ดีในการทำ Black Hole ได้ ซึ่งในหลายๆครั้งเราจำเป็นต้องให้เพื่อนในทีมตกเป็นเป้าหมาย ทำให้ Position ของศัตรูอยู่ในจุดที่เราพร้อมทำ Combo midnight Black Hole นั่นเองครับ

เทคนิคสุดท้ายอยากจะให้หลายๆคนได้ลองใช้ดูคือการใช้ Quick cast หรือ การร่ายแบบรวดเร็ว (หมายถึงการตัดจังหวะกดคลิกเป้าหมายออกไป 1 จังหวะนั่นเอง) นั่นจะทำให้เราทำ Combo Midnight + Black Hole ได้เร็วขึ้นอีกแน่นอนครับ

E7

ลองปรับใช้ดูได้เลยนะครับตามรูปครับผม

0 item total: 0 บาท