• login
  • register
  • How to
  • product
  • game pc
  • Promotion

Flash banner right

UpGrade หุ่น SD Gundam ดาวเพิ่มความสามารถเพิ่ม

HHH

ในฐานะแฟนบอย Gundam ก็ต้องยอมรับเลยว่าช่วงนี้ติด SD Gundam Battle Station งอมแงม นั่นเพราะเราคงอินประกับตัว MS ที่เคยผ่านตามาสมัยดูการ์ตูนก็ได้ เลยทำให้การเล่นมันดูอินและรู้สึกสนุก ที่สำคัญการตามหา MS ในดวงใจอย่าง Freedom ก็ยังเป็นเรื่องที่ต้องควานหากันต่อไป

แต่หุ่นที่มีอยู่ก็ถือว่าไม่ธรรมดา บางทีก็อาจจะทำให้ลืมเจ้า Freedom ไปได้เหมือนกัน เพราะฉะนั้น จงทำของที่มีอยู่ให้โหดขึ้นดูจะเป็นทางเลือกที่จับต้องได้ ซึ่งแน่นอนว่าเกมนี้มันสามารถเพิ่มความสามารถของ MS ได้ และสิ่งที่ต้องทำมากที่สุดนั่นคือการเพิ่ม Grade หรือที่เราเรียกกันว่าเพิ่มดาวนั่นแหละครับ

โดยความสามารถของหุ่นจะมีจำนวนดาวเป็นตัวกำหนดถึงความเทพ แยกตามนี้
1 – 2 ดาว จะมีสกิลให้ใช้ 1 สกิล
2 – 4 ดาว จะมีสกิลให้ใช้ 2 สกิล
5 – 6 ดาว จะมีสกิลให้ใช้ 3 สกิล โดยสกิลที่ 3 จะป็นสกิลแบบหมู่
** ส่วนค่า Status ก็จะเพิ่มขึ้นตามจำนวนของดาวที่มากขึ้น

การเพิ่มดาว MS สามารถทำได้ 2 วิธีคือ
1. การปรับปรุงที่ Factory
วิธีนี้เราจะได้หุ่นตัวเดิม แต่เพิ่มเติมคือดาวที่เพิ่มขึ้น เงื่อนไขคือหุ่นต้องเลเวล 30 ก่อน ซึ่งอุปกรณ์ที่ใช้หลักๆ ก็จะมี Upgrade Item รูปตัว S หาได้จากระบบ PVP หรือถ้าอยากได้แบบรวดเร็วก็หาซื้อได้ที่ Shop ส่วนอุปกรณ์อื่นๆ ก็พวก Part ต่างๆ ที่หาได้จากการย่อย MS และก็ Compound Item และเงินอีกจำนวนหนึ่ง ถ้าทุกอย่างพร้อมก็กดปรับปรุงได้เลย ซึ่งเราก็จะได้หุ่นตัวเดิมที่มีดาวเพิ่มมา 1 ดวงแบบ 100% เต็ม

Up00Up01Up02Up03Up04

2. การผสม
วิธีนี้จะเป็นการนำเอาหุ่น 2 ตัว ที่มี Grade เดียวกัน และเลเวล MAx คือ 30 เอามาผสมกัน ซึ่งผลที่ได้คือการ Random หุ่นตัวใหม่ที่มีดาวเพิ่มขึ้นมา

วิธีการผสมให้ไปที่ MS Development Institute แล้วเลือกที่ผสม โดยสิ่งที่ต้องมีคือหุ่นเลเวล 30 Grade เดียวกัน 2 ตัว และ Compound Item กับเงินอีกจำนวนหนึ่ง ถ้าครบตามนั้นก็สามารถกดผสมได้ โดยผลของการผสมอย่างที่บอกไปข้างต้น คือระบบจะสุ่ม MS ตัวใหม่มาและเพิ่มดาวให้อีก 1 ดวง แต่ความพิเศษอยู่ที่การให้โอกาสนั่นเองครับ หากเราไม่พอใจหุ่นตัวใหม่ สามารถกดลองใหม่ได้อีก 1 ครั้ง ซึ่งจะต้องเสีย Compound Item 120 ชิ้น ถ้าเรายอมเสีย ระบบก็จะสุ่มหุ่นตัวใหม่ให้เราอีกครั้ง จะชอบหรือไม่ชอบยังไง ก็ต้องเอาแล้วครับ เพราะมันสามารถสุ่มใหม่ได้แค่ครั้งเดียวเท่านั้น

ผสม01ผสม02

ผสม03ผสม04ผสม05ผสม06ผสม07

ทั้ง 2 วิธีมีความต่างในเรื่องของหุ่นที่ได้รับแบบแรกคือหุ่นตัวเดิม แบบที่ 2 คือหุ่นตัวใหม่ ของที่ใช้ก็ต่างกัน เพราะฉะนั้นก็ลองคิดกันดีๆ นะครับว่าจะเลือกแบบไหน หากมีหุ่นเยอะจะปั้นเอามาผสมกันก็ทำได้ แต่เสียเวลาปั้นนิดหน่อย หากชอบหุ่นตัวเดิมอยู่แล้วก็คงต้องใช้การเพิ่มดาวแล้วไปหา Upgrade Item เอา แต่ถ้าใครที่มีหุ่นในฝันแล้วยังควานหาไม่เจอ แบบผสมก็ถือว่าเป็นอีกวิธีที่ได้ลุ้นเหมือนกัน ^^

0 item total: 0 บาท