• login
  • register
  • How to
  • product
  • game pc
  • Promotion

Flash banner right

Seven Knights เส้นทางสู่ขุมทรัพย์ บนยอดเขาเทพเจ้า

7N-650

สำหรับผู้เล่นที่อยู่มานานคงไม่รู้สึกลำบากอะไรกับการบุกตะลุยเข้าสู่ดินแดนแห่งใหม่ที่มีชื่อว่า “หุบเขาเทพเจ้า” ซึ่งเป็นที่สถิตของทวยเทพนี้กันสักเท่าไหร่ หลายคนก็กำลังง่วนอยู่กับการพยายามทำให้ 10-5 ได้สามดาว อีกหลายคนก็กำลังสาปแช่งโชคชะตาที่ยังไม่ได้ประดับที่มีคุณสมบัติตามต้องการสักที หรือบางคนได้แล้วก็ “ผงาด” แสดงฤทธาสามารถกันในการตีปราสาท หรืออารีน่าอย่างสนุกสนาน

.
อันที่จริงหุบเขาเทพเจ้าไม่ยากจนเกินไปนักหรอกครับ ขอเพียงขึ้นมาได้ก็สามารถฟาร์มกันได้อย่างสนุกสนาน หน้าชื่นตาบานกันทุกคนนั่นแหละ แต่กับผู้เล่นที่ยังทีมไม่แข็งมาก การจะขึ้นมานั้นเต็มไปด้วยขวากหนาม และที่ยุ่งยากที่สุดคงไม่พ้นอุปสรรคสำคัญอย่างเทพนักรบ “ลิโป้” ที่ 9-15
.
ลิโป้และพลพรรค… ว่าแต่พวกนายมาอยู่ทีมเดียวกันได้ไงวะครับ ในสามก๊กพวกนายห้ำหั่นกันจะเป็นจะตายไม่ใช่เรอะ!?

โดยส่วนตัวผมมองว่าด่านนี้จะยากก็ยาก จะง่ายก็ง่ายนะ และวิธีที่จะผ่านก็มีมากมายหลายทางด้วยเช่นกัน
ไม่ว่าจะเป็นทีมถึก (ค่อนข้างจำกัด สมควรมีคริสมาด้วยไม่อย่างนั้นจะฆ่าช้าเกินไป) หรือทีมโจมตี ซึ่งจัดได้หลากหลายมาก ตัวทำดาเมจหลักมีทางเลือกมากมาย อาทิเช่น ลู่ลี่ เจฟ เรย์ ลิโป้ และ บลา ๆ ๆ (ไม่สามารถบอกให้หมดได้)
cats00555ผมใช้ทีมประมาณนี้แหละ เวฟแรกไม่มีอะไร…อัดให้ 2 ตัวหน้าหน้าหงาย จากนั้นไม่กดสกิลเลย ตีธรรมดาให้โป้หมดอมตะไว ๆ และไม่ปล่อยให้สกิลมันรีมาบี้เราอีกรอบ…
cats00666จะเห็นว่ามาถึงแบบทุลักทุเลนิดหน่อย แต่ไม่ตายครับ ขอบอกว่าเอซ ไอลีนผมอ่อนด๋อยทั้งคู่ ส่วนลูดี้เห็น 36 แต่ผมใส่ตอบโต้นะครับ บางเฉียบ (ฮ่า ๆ)

.
หลังจากอัดอั้นตันใจกับเวฟหนึ่งเล็ก ๆ มาถึงเวฟ 2 ได้คราวนี้ก็ถึงคราวอัดอัลติฯ ที่เตรียมไว้ให้พังยับ… ผมใช้เอ้อหลาง/เสี่ยว เพิ่มคูลดาวน์ศัตรูทั้งหมดก่อน ซึ่งจะเป็นการล้างสกิลป้องกันของทั้งกวนอูหรือเตียวเสี้ยนไปในตัว แล้วค่อยใช้เรย์ขอนไม้ ด้วยความที่มีทั้งเอซ ทั้งไอลีน ความแรงพอจะกวาดจนเหลือแต่โป้แล้วครับ

.
*หากใช้เสี่ยวก็สามารถใช้ท่าเดี่ยวเพิ่ม คูลดาวน์โป้ที่เหลือตัวเดียวซ้ำ แล้วหลังจากนั้นก็ยำใหญ่ตีธรรมดา รับรองได้ว่ามันจะตายก่อนเราแน่ ๆ (ลองนับเท้าได้เลย!)

.
*หากใช้เอ้อหลางที่มีสกิลเพิ่มคูลดาวน์แค่สกิลเดียว ก็แนะนำแบบเดียวกัน อดทนไว้ครับ ถึงยังไงโป้ก็ต้องตายก่อนเราอยู่ดี มันคือสัจธรรม

.
***ในตัวอย่างผมไม่ได้เอาเพื่อนมา แถมยังใช้เอ้อหลางแทนเสี่ยวเพราะจะให้ดูว่า ทีมตีที่มีแต่ลูดี้ ไม่มีฮีล ใช้พาสซีฟสกิลแบบโจมตีล้วน ๆ ตัวบางเฉียบ ยืนแลกกับโป้ทั้งสองเวฟก็ยังผ่านได้ครับ ส่วนใครไม่ไหวจริง ๆ ก็ยังมีสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่าเพื่อน ซึ่งจะช่วยเติมเต็มสิ่งที่ขาดหาย… ขาดเลือดหาพระ ป้องกันน้อยเกินหาแท้ง โจมตีเบาเกิน… ใครก็ได้ มีเยอะ!
cats0007หลังจากผ่านนรกมาได้…ก็ถึงสวรรค์ จุดหมายหลักของการเดินทางเสียที ไม่ต้องดู 10-5 ผมครับ ผมอ่อนอ่ะได้แค่ 1 ดาวมีอะไรมั้ย! (แพ้แล้วพาลอีกคนเรา)

cats0008วิธีฟาร์มก็ตามสะดวกของแต่ละคนเลย… ผมอยู่ 10-1 เพราะใช้เรย์ซึ่งมีปัญหากับ เจ้าคนที่รู้จักกันดีแต่ไม่เคยพบหน้ากันสักครั้ง “คังแจ”

เจ้าคังแจตั้งแต่ 4 ดาวขึ้นไปจะมีสกิลติดตัวที่น่ารำคาญอย่างหนึ่งคือ “ป้องกันสกิลโจมตี 5 เป้า” ครับ นั่นหมายความว่าสกิลบนของเรย์ปาไม่เข้า ซึ่ง 10-2 หรือ 10-3 ก็จะเจอเจ้าคังแจตั้งแต่เวฟแรก ทำให้เสียเวลามากเกินไปผมก็เลยอยู่ 10-1 ซะเลย ส่วนใครมีลิโพ หรือ แม่ปืนโตรูริ จะไม่ติดปัญหาดังว่า… ถ้าให้อธิบายคอนเซปทีมว่าทำไมใช้แบบนี้ล่ะก็… ขอบอกว่าจริง ๆ ไม่ได้ล็อคตัวไหนเป็นพิเศษครับ

1. เรย์ – ที่ใช้เรย์เป็นดาเมจหลักเพราะไม่อยากตกเป็นเป้า ไม่อยากติดสถานะครับ เจ้าคังแจมันสาปใบ้หมู่ได้ ถ้าไม่ใช้ตัวละครที่ป้องกันสถานะอยู่แล้ว สไปค์ก็ควรมีอยู่ในทีมล่าเครื่องประดับเช่นกัน

2. ไอลีน – บัฟเพิ่มโจมตีให้เรย์

3. เดลโลนซ์ – บัฟเพิ่มโจมตีให้เรย์

*เกิดคำถามว่าผมมีเอซแต่ทำไมไม่ใช้เอซ… ก็เพราะบอสแมพจะไม่ติดสถานะ ดีบัฟ จากเอซเลยครับ เพราะฉะนั้นเอามาก็ไร้ประโยชน์ เน้นบัฟที่เพิ่มพลังให้ตัวเองตรง ๆ ดีกว่า

4. ลูดี้ – เวฟ 2 เราจะโดนโจมตีก่อนด้วยสกิล… ซึ่งมีโอกาสที่จะเป็น “ยูชิน” ตะโกนโหวกเหวกว่า “กิเลศ” ซึ่งถ้าออกมาในสภาพนั้นหมายความว่าเราจะเป็นเป้านิ่งให้อีกฝั่งเหยียบสักพัก… ไม่มีลูดี้ ถ้าทีมบางซวย ๆ หน่อยก็อาจตายได้ครับ… เดลโลนซ์น่ะตัวดีเลย (หลี่จิ้งทั้งสองออกมาตีรัว ๆ แล้วยูชินแหกปากกิเลศซ้ำ…)

5. ยูชิน – เอามายืนเฉย ๆ… แค่นั้นจริง ๆ ลบบล็อกลูกน้องนี่ค่อนข้างไม่ช่วยอะไร เพราะใช้เรย์จึงใส่ตัวอะไรก็ได้ แต่ถ้าใครใช้ตัวละครอื่นที่ติดสถานะได้ ตรงนี้ก็ควรเป็นที่ของสไปค์… และถ้าไม่มีสไปค์ล่ะ… ผมคิดว่าหลายคนอาจลืมน้องหมวย หลิง ๆ ไปแล้ว…
cats0009cats00010หลังจากตั้งหลักฟาร์มมานาน…ความเป็นจริงมักไม่สวยหรูนัก และนี่คือผลงานของทีมค้นหากับ 240 แจที่หายไป…
cats00011แววล้มละลายอยู่ตรงหน้าแล้วครับ เชื่อผมเถอะ!

cats00012

By..Tongfar

ติดตามข่าวกิจกรรมเพิ่มที่ : https://www.facebook.com/7KnightsThailand

ดาวโหลดเกมได้ที่ลิ้งค์ด้านล่าง!!
android : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.netmarble.sknightsgb
IOS : https://itunes.apple.com/th/app/seven-knights/id970818035?mt=8

0 item total: 0 บาท